บทเรียน Engoo แบบไหนที่เหมาะกับคุณ

บทเรียน Engoo แบบไหนที่เหมาะกับคุณ เรียน ภาษาอังกฤษ ออนไลน์ ตัวต่อตัว อิงกู engoo

Engoo มีบทเรียนมากมายกว่า 8,000 บทเรียน เพื่อให้ครอบคลุมทักษะภาษาอังกฤษของนักเรียนทุกระดับ ซึ่งรวมไปถึงบทเรียนภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ, การเตรียมสอบต่างๆ, คำศัพท์, บทสนทนา และอีกหลายหมวดหมู่

บทความนี้จะอธิบายวิธีเลือกบทเรียนของ Engoo โดยอิงจาก:

  • ระดับทักษะของคุณ (Your level)
  • ความสนใจของคุณ (Your interests)
  • เป้าหมายของคุณ (Your goals)

ระดับทักษะของคุณ (Your level)

Engoo มีระดับของบทเรียน 10 ระดับที่แตกต่างกัน โดยคุณสามารถใช้แถบเลื่อนนี้เพื่อค้นหาบทเรียนในแต่ละระดับ

Global Level Guide ได้อธิบายความหมายของระดับแต่ละระดับเอาไว้ โดยคุณสามารถเทียบคะแนนสอบของคุณ เช่น TOEIC, TOEFL และ IELTS กับคะแนนที่อยู่ทางด้านขวาเพื่อค้นหาระดับของคุณได้

Conversation Lessons

หมวดหมู่ Conversation ของเรา มีบทเรียนตั้งแต่ระดับ 1 ถึง 7 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับนักเรียนส่วนใหญ่

บทเรียนแต่ละบทเรียนจะเน้นไปที่ทักษะหรือหัวข้อการสนทนาพื้นฐาน การแนะนำคำศัพท์และสำนวนที่มีประโยชน์ต่างๆ ซึ่งคุณสามารถนำไปใช้ในการสนทนาจริงได้ และนี่คือบทเรียนบางส่วน:

English for kids

นักเรียนอายุน้อยสามารถเริ่มต้นด้วยบทเรียน English for kids พวกเขาจะเรียนรู้ตัวอักษร คำศัพท์พื้นฐาน และประโยคอย่างง่าย ผ่านเพลงและเกมแสนสนุก

Engoo kids lessons อิงกู บทเรียน สำหรับ เด็ก

นี่คือบทเรียนสำหรับเด็กบางส่วน:

ความสนใจของคุณ (Your interests)

การเรียนรู้ด้วยสิ่งที่คุณสนใจจะช่วยให้คุณพัฒนาได้เร็วขึ้น ดังนั้นหลังจากหาระดับของคุณได้แล้ว อย่าลืมเลือกบทเรียนในหัวข้อที่คุณสนใจ

Engoo Daily News

คุณจะพบหัวข้อที่คุณสนใจอย่างแน่นอนในบทเรียนยอดนิยมของเรา Engoo Daily News ซึ่งเผยแพร่บทเรียนใหม่ทุกวันในหัวข้อต่างๆ ตั้งแต่ศิลปะ ความบันเทิง วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และอื่นๆ

ทีมครูและทีมข่าวของ Engoo จะใช้ภาษาอังกฤษที่เรียบง่ายและเชื่อถือได้ คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าบทความจะยากเกินไป นอกจากนี้ยังมีรายการคำถามเพื่อการสนทนามากมายเพื่อเชื่อมโยงการสนทนาระหว่างคุณและคุณครู คุณจึงสามารถพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษของคุณได้อย่างเป็นธรรมชาติในขณะที่เรียนรู้เกี่ยวกับหัวข้อที่คุณสนใจ

เพื่อสัมผัสการเรียนด้วย Engoo Daily News ลองค้นหาหัวข้อที่คุณชื่นชอบในแถบค้นหาเลย!

Travel & Culture

สำหรับคนที่รักการเดินทางจะต้องชอบหมวดหมู่ Travel & Culture บทเรียนในหมวดหมู่นี้สอนภาษาที่คุณสามารถนำไปใช้ได้จริงเมื่อต้องออกเดินทาง นอกจากนี้ยังมีบทเรียนเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม วัฒนธรรมทั่วโลก และคำสแลงจากประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษหลายๆ ประเทศอีกด้วย

Engoo Traveling Lessons บทเรียน สำหรับ การท่องเที่ยว

ลองเข้าไปดูบทเรียนในหมวดหมู่นี้เลย:

Health & Lifestyle

หากคุณชอบออกกำลังกายและสนใจเรื่องสุขภาพ ลองดูหมวด Health & Lifestyle คุณจะได้เรียนรู้สำนวนที่เป็นประโยชน์และสามารถพูดคุยเกี่ยวกับสุขภาพที่เป็นที่นิยมได้ นอกจากนี้ยังมีบทเรียนที่สอนวิธีการขอความช่วยเหลือทางการแพทย์เป็นภาษาอังกฤษเช่นกัน

Engoo Health and Lifestyle Lessons อิงกู บทเรียน ภาษาอังกฤษ สุขภาพ และ ไลฟ์สไตล์

คุณสามารถเริ่มต้นด้วยบทเรียนเหล่านี้ได้:

เป้าหมายของคุณ (Your goals)

เรายังมีสื่อการสอนที่แตกต่างกันสำหรับผู้เรียนโดยมีเป้าหมายทุกประเภท

Business English

หากเป้าหมายของคุณคือการพัฒนาภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ ลองเลือกบทเรียน Business ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้วิธีเขียนอีเมล การเจรจา การจัดการประชุม และอื่นๆ

Engoo Business English อิงกู ภาษาอังกฤษ ธุรกิจ

บทเรียนบางส่วนจากหมวดหมู่ธุรกิจ:

การเตรียมตัวสอบ

หากเป้าหมายของคุณคือการสอบ IELTS, TOEFL และ TOEIC คุณก็สามารถเลือกบทเรียนเหล่านี้ได้เช่นกัน ซึ่งจะมีแบบฝึกหัดและเคล็ดลับมากมายเพื่อเตรียมคุณให้พร้อมสำหรับการสอบพูดในการสอบต่างๆ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สื่อการสอน IELTS ของเราจัดทำโดยผู้สอบ IELTS และอาจารย์มหาวิทยาลัยที่มีประสบการณ์การสอนภาษาอังกฤษมากว่า 20 ปี ซึ่งเน้นไปที่ทักษะที่ 4 ในการสอบนั่นคือ “การออกเสียง ความคล่องแคล่ว คำศัพท์ และไวยากรณ์” และแนะนำสำนวนที่มีประโยชน์ซึ่งสามารถใช้ในการทดสอบการพูดได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Engoo บทเรียน IELTS TOEIC TOEFL

บทเรียนเพื่อเตรียมตัวสอบ IELTS บางส่วน:

คุณสามารถเรียนบทเรียนเหล่านี้กับผู้สอนที่มีประสบการณ์การสอนหรือเคยทำข้อสอบเหล่านี้ด้วยตัวเอง! เพียงค้นหา "IELTS" "TOEFL" หรือ "TOEIC" ในแถบค้นหาผู้สอน

Grammar

นักเรียนที่ต้องการพัฒนาไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ สามารถดูบทเรียน Grammar ได้ ซึ่งเป็นบทเรียนที่อธิบายแนวคิดไวยากรณ์ด้วยวิธีง่ายๆ พร้อมยกตัวอย่างมากมาย ที่สำคัญเราเน้นสอนเฉพาะไวยากรณ์ที่เจ้าของภาษาใช้จริงเท่านั้น

Engoo Grammar Lessons บทเรียน แกรมม่า อิงกู

ลองดูบทเรียน Grammar เหล่านี้:

Describing Pictures

นักเรียนที่ต้องการสร้างคำศัพท์อย่างเพลิดเพลิน สามารถเลือกบทเรียน Describing Pictures ได้ โดยแต่ละบทเรียนประกอบด้วยภาพถ่ายสามภาพพร้อมด้วยคำที่เป็นประโยชน์ซึ่งคุณสามารถนำมาใช้อธิบายได้

Engoo Describe Pictures อธิบาย ภาษาอังกฤษ จากรูปภาพ อิงกู

ลองดูบทเรียนบางส่วนในหมวดหมู่นี้:

ลองเรียนด้วยตัวคุณเองเลย!

ท้ายที่สุด วิธีที่ดีที่สุดที่จะรู้ว่าบทเรียนที่เหมาะสมกับคุณคือแบบใดคือการลองเรียนจริงในคลาสเรียนของคุณกับคุณครูที่คุณเลือกเองได้


ทดลองเรียนฟรี 1 ครั้งบนเวปไซต์ Engoo หรือ แอดไลน์ @engoothailand เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมายสำหรับคุณ