ประสบการณ์จากผู้เรียนจริง | เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับ engoo

 • น้อง Nursey ด.ญ.ชาคริยา

  อายุ 6 ปี โรงเรียนราชินีบน

  “รู้จักเว็บ engoo จากเพื่อนแนะนำมาค่ะ ชอบตรงที่น้องสามารถเรียนจากที่บ้านหรือทุกที่ๆ สะดวกได้โดยไม่ต้องเดินทาง เพราะปกติต้องไปโรงเรียนทุกวัน และวันเสาร์มีเรียนเสริมอีก แต่ก่อนต้องออกจากบ้านเพื่อไปเรียนภาษาอังกฤษ ทำให้เสียเวลาในการเดินทางและเหนื่อย แต่พอได้ทดลองเรียนกับคุณครูจาก engoo รู้สึกสะดวกสบายมากขึ้นและครูที่นี่มีหลายท่านให้เลือกเป็นข้อดีอย่างนึงที่ทำให้ได้ฝึกฟังภาษาอังกฤษหลายๆ สำเนียง และน้องสามารถเลือกคุณครูได้เองว่าวันนี้อยากจะคุยกับคนไหนเปลี่ยนสลับไปเรื่อยๆ ทำให้ไม่เบื่อ ซึ่งการได้ใช้ภาษาอังกฤษทุกวันเป็นประจำทำให้ใช้ภาษาได้คล่องขึ้นค่ะ ดีกว่าเรียนข้างนอกแค่อาทิตย์ละครั้ง คุณครูส่วนใหญ่ของ engoo หลายคนมีวิธีการคุยการสอนต่างกันไปแล้วแต่เทคนิค น้องได้ทำกิจกรรมหลายอย่าง เช่น เกมส์ เพลง ฟังนิทาน พูดคุยสนทนา คิดว่าเว็บนี้มีประโยชน์มากนะคะ แถมค่าเรียนไม่แพงด้วยค่ะ”

  น้อง Nursey ด.ญ.ชาคริยา
 • คุณแพร ศศิกานต์ แสงสุขใส

  Flight Attendant

  “เรียนกับอิงกูทำให้กล้าพูดกล้าโต้ตอบกับชาวต่างชาติได้มากขึ้น ทำให้ออกเสียงได้ดีขึ้น ชอบที่อาจารย์เป็นกันเอง ใจเย็น พยายามเข้าใจเรา คิดมาตลอดว่าอยากพัฒนาทักษะด้านนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะไปเจอชาวต่างชาติได้ยังไงค่ะ พอเจอการเรียนแบบนี้ตอบโจทย์มากๆ ค่ะ แถมยังเรียนได้เองที่บ้านโดยไม่ต้องออกเดินทางไปข้างนอก ราคาก็ไม่แพงเลย เวลาสอบถามข้อมูล ก็มีการตอบกลับรวดเร็วดีค่ะ โดยส่วนตัวแล้วอยากฝึกพูดโต้ตอบเยอะๆ แต่ใน course material จะมีให้อ่านแต่บางทีเนื้อหาก็ยาวจนไม่ทันตอบคำถามแต่หมดเวลาเรียนก่อน อาจารย์บางท่านส่ง material มาให้เรียน สนุกสนานมากๆ ค่ะ โดยรวมบริการดีมากแล้วค่ะ โดยปกติจะเรียนผ่านโทรศัพท์ หรือ Laptop และการที่มาเรียนกับอิงกูนั้นต้องการฝึกพูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติจริงๆ เพราะคิดว่าทักษะการสื่อสารคือการที่ได้พูดคุย ได้ใช้บ่อยๆ จะทำให้พัฒนาได้เร็วกว่าวิธีอื่น”

  ข้อเสนอแนะ

  “อยากให้มีบทเรียนสำหรับ free conversation ด้วย เช่น เรื่องที่จะพูดหรือคำถามต่างๆ จะได้ไม่ต้องนึกเรื่องที่จะคุยค่ะ”

  คุณแพร ศศิกานต์ แสงสุขใส
 • คุณอุ๋ย เนตรชนก วัฒนกามินทร์

  Quality Engineer

  “อิงกูมีระบบการสอนที่ชัดเจน อาจารย์มีมาตรฐานและวิธีการปฏิบัติในการสอนที่เป็นระบบ สิ่งที่ชอบมากคือ อาจารย์ on Skype video ตลอดเวลาและอาจารย์ตรงต่อเวลา ซึ่งในช่วงตอนท้ายของบทเรียนยังเปิดโอกาสให้ได้สนทนาทำให้ได้ฝึกพูดมากขึ้น แต่บางครั้งมีปัญหาทางระบบอินเตอร์เนตจากฝั่งครูผู้สอน ทำให้การสอนติดขัด ทางอาจารย์จะ disconnect และ login เข้ามาใหม่อีกครั้งทำให้เรียนได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนเรียนได้้ใช้ engoo materials เป็นสื่อในการเรียน และที่ต้องการมาเรียนภาษาอังกฤษกับอิงกูนั้นต้องการที่จะพัฒนาภาษาอังกฤษให้เป็น ESL เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเองและเป็นการเปิดโอกาสในชีวิตในด้านต่างๆ เช่น ด้านธุรกิจ ความรู้ ท่องเที่ยว ฯลฯ”

  คุณอุ๋ย เนตรชนก วัฒนกามินทร์
 • น้องปัณปัณ ปัณฏารีย์ จัทนะเปลิน

  อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2

  “การเรียนการสอนก็ดีค่ะ ในเคสของดิฉันให้ลูกสาวเป็นคนเรียน ตอนนี้ลูกสาวยังสนุกและมีความสุขกับการเรียนกับ engoo อยู่ และก็คาดว่าจะเรียนต่อไปเรื่อยๆ จากที่เรียนมาเห็นได้ว่าลูกสาว (ผู้เรียน) อายุ 5 ขวบ สามารถโต้ตอบสื่อสารกับคุณครูได้ ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษให้กับผู้เรียนและถ้ามีโอกาสก็จะแนะนำเพื่อนๆ หรือผู้ที่สนใจเรียนให้นะคะ เราว่าการเรียนแบบนี้เหมือนน้ำซึมบ่อทราย ถ้ากล้าพูดกล้าคุยกับครูชาวต่างชาติทุกวันมันก็จะค่อยๆ เพิ่มทักษะการฟัง และช่วยพัฒนาด้านภาษาต่อไป”

  ข้อเสนอแนะ

  “เนื้อหาในการเรียนไม่สามารถทำให้ต่อเนื่องได้ เนื่องจากบางครั้งไม่สามารถเรียนกับคุณครูท่านเดิมได้ อยากให้มีการจองกับคุณครูท่านเดิมได้ค่ะ”

  น้องปัณปัณ ปัณฏารีย์ จัทนะเปลิน
 • คุณปอ พิรินทร์ธร ทองเที่ยงธรรม

  ตำแหน่ง CSR Air Import

  “การเรียนของ engoo นั้นแตกต่างจากที่อื่นนอกจากจะได้เรียนออนไลน์แล้ว ยังมีคู่มือการเรียนต่างๆ ที่เหมาะกับระดับของตนเองให้เลือก และมีหัวข้อที่น่าสนใจทำให้รู้สึกอยากเรียน เพียงใช้เวลาแค่ 25 นาที ก็ทำให้ภาษาอังกฤษพัฒนาขึ้นได้มาก และตั้งแต่ได้เรียนที่นี่มานั้น ได้รู้คำศัพท์ใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น กล้าพูดภาษาอังกฤษมากขึ้นค่ะ กล้าพูดในสิ่งที่อยากพูด ไม่ต้องเขินหรืออายเพราะคุณครูพร้อมที่จะช่วยแก้ไขและพูดให้ถูกต้อง สนุกทุกครั้งที่เรียนกับ engoo และสนใจที่จะแนะนำเพื่อนมาเรียนมากๆ เพราะเพื่อน ๆ ร่วมงานหลายคนต่างก็สนใจที่จะได้ใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้นเพื่อพัฒนาหน้าที่ของตัวเองต่อไปและเป็นวิธีที่ง่ายวิธีหนึ่งที่ช่วยให้พัฒนาภาษาอังกฤษค่ะ”

  ข้อเสนอแนะ

  “อยากให้นำเพลงที่กำลังดังในปัจจุบัน มาสอนการฟังเพลงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยในการรับรู้ภาษาอังกฤษค่ะ”

  คุณปอ พิรินทร์ธร ทองเที่ยงธรรม
 • น้องกรุ๊ป พรรษชล โตยิ่งไพบูลย์

  นักศึกษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะศิลปกรรมศาสตร์ ปีที่ 4

  “เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับอิงกูแล้วรู้สึกว่าสนุกและใช้เวลาไม่นาน ช่วยฝึกการพูดภาษาอังกฤษให้คล่องขึ้นได้มากเลยค่ะ แถมยังช่วยในการเรียนได้มากขึ้น และคุณครูเป็นกันเองทำให้กล้าพูดกล้าถาม ส่วนมากเคยเจอคุณครูที่มีอายุมาก ดุๆ ทำให้ไม่อยากเรียน เมื่อเรียนกับอิงกูแล้วรู้เลยว่าภาษาอังกฤษต้องฝึกใช้เป็นประจำถึงจะได้ผลดี จากที่ได้เรียนกับอิงกูมาช่วยให้พูดคล่องขึ้นมากเลยค่ะ กล้าที่จะสื่อสารกับชาวต่างชาติ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยไปฝึกงานที่อเมริกา ก็รู้สึกว่าภาษาอังกฤษช่วยให้เราได้งานดีๆ แต่ถ้าเราไม่ฝึกพูดเลย ได้แต่แกรมม่า ก็ไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไรค่ะ พอได้เรียนที่อิงกูก็รู้สึกว่าถ้ามีโอกาสได้ไปทำงานที่ต่างประเทศอีกครั้ง ก็จะช่วยให้การทำงานดีขึ้นกว่าเดิมมากๆ ค่ะ และได้แนะนำเพื่อนๆ ให้มาเรียนแล้วค่ะ ทั้งสะดวกและสนุก ประหยัดเวลาได้มาก การเรียนปีที่ 4 เป็นอะไรที่หนักพอสมควรแต่ก็ใกล้จะจบแล้วก็ต้องมองหางานที่อยากทำ การเรียนครั้งละ 25 นาที ทำให้รู้สึกว่าไม่เสียเวลามากเกินไปไม่กินเวลาในการทำการบ้าน และคิดว่าพอถึงเวลาต้องทำงานในอนาคต ภาษาอังกฤษก็เป็นอีกข้อเด่นที่สามารถนำไปเสนอกับบริษัทที่สนใจได้”

  ข้อเสนอแนะ

  “อยากให้มีหัวข้อของหนังค่ะโดยส่วนตัวชอบดูหนังมากๆ เวลาสนทนากับคุณครูก็จะชอบคุยกันเรื่องหนังแต่ก็อยากรู้คำศัพท์ที่บางทีเราไม่รู้ว่าเป็นสำนวนหรือเปล่าอาจจะมีคำศัพท์จากหนังดัง ๆ หรือคำศัพท์ใหม่ๆ ที่ในหนังชอบใช้กันมาเพิ่มค่ะ ก็เป็นอีกหัวข้อที่น่าเรียนรู้ดูสนุก และได้ประโยชน์ในเวลาเดียวกันค่ะ”

  น้องกรุ๊ป พรรษชล โตยิ่งไพบูลย์