ประสบการณ์จากผู้เรียนจริง

ปิดเทอมใหญ่ปีที่แล้วเด็กๆ มีวันหยุดยาวเป็นพิเศษเพราะฤทธิ์โควิด 19 ป้าต้องหาอะไรให้ทำเพื่อจะไม่ให้เฮียโอเอาแต่เล่นเกมส์และดูยูทูป

เรียนพิเศษออนไลน์ #engoothailand

ปิดเทอมใหญ่ปีที่แล้วเด็กๆ มีวันหยุดยาวเป็นพิเศษเพราะฤทธิ์โควิด 19 เด็กๆ ต้องไปอยู่ที่ทำงานกับป้าทุกวัน ป้าต้องหาอะไรให้ทำเพื่อจะไม่ให้เฮียโอเอาแต่เล่นเกมส์และดูยูทูป

หนึ่งในหลายๆ อย่างที่ป้าจัดให้ก็คือเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับครูต่างชาติ ตอนแรกป้าเห็นโฆษณาการเรียนแบบนี้ใน facebook น่าสนใจ แต่พอลองเช็คราคาดูรู้สึกว่าแพงเกินกว่าจะจ่ายไหว

ดีที่ได้เพื่อนแนะนำ ENGOO ให้ ป้าลองเช็คข้อมูลดู ถ้าเราเลือกเรียนคุณครูที่ไม่ได้เป็น Native Speaker ราคาก็อยู่ที่ประมาณร้อยกว่าบาทต่อการเรียน 25 นาที ราคานี้ป้าว่าพอไหว

เค้ามีให้ลองเรียนดูก่อนฟรี 1 ครั้ง ขั้นตอนการเข้าเรียนก็ไม่ยากนะ แค่เราเลือกคุณครูให้ได้ก่อน เค้าจะมีวีดีโอแนะนำตัวของครูให้ดูสั้นๆ ซึ่งก็ทำให้พอรู้ว่าสำเนียงครูแบบนี้เราพอใจมั้ย แนะนำว่าให้เลือกครูที่เวลาเราฟังแล้วชัดเจนด้วย เพราะครูบางคนสำเนียงดีแต่เสียงเบามากอาจเป็นเพราะระบบที่อัดเสียงของครูไม่ดีพอ เวลาเรียนอาจมีปัญหาได้

เลือกคุณครูได้แล้ว เราก็เลือกหัวข้อที่เราสนใจ จะเลือกแบบมีบทเรียนในหัวข้อนั้นๆ หรือเป็น free talking ก็ได้ ระบุได้ด้วยว่าอยากให้ครูเน้นอะไรเป็นพิเศษ เช่นเวลาเราพูดผิดให้ครูช่วยแก้ให้ด้วย หรืออื่นๆ ที่เราต้องการ

หลังจากลองเรียนครั้งแรกป้าว่าได้ประโยชน์ดี อย่างน้อยหยุดนานๆ ได้ฝึกพูดบ้าง เลยสมัครให้โอเรียนครั้งแรกแบบ 20 ครั้งในหนึ่งเดือน โอก็จัดเวลาเรียนทุกบ่าย เข้าคลาสเองทุกวัน

ป้าให้โอเลือกครูเองตามใจเลย ที่ป้ากำหนดคือต้องเรียนเป็นบทเรียนด้วย ห้ามเลือก free talking อย่างเดียว ต้องเลือกครูคละไปทั้งหญิง ชาย เพื่อฝึกให้รู้จักพูดคุยกับคนหลายๆ บุคคลิกลักษณะ เรียนแต่ละวันเรียบร้อยก็ให้มารายงานป้าว่าเรียนเรื่องอะไร คุณครูชื่ออะไร โอก็รับผิดชอบดี จัดเวลาเรียนเองได้ต่อเนื่องกันทุกวัน

พอครบ 20 ครั้ง พี่ฮูก (แอดมินของ ENGOO) ก็ทักมาว่าน้องเรียนเป็นไงบ้างเห็นตั้งใจเรียนเข้าทุกวันเลย อยากเรียนต่อมั้ย แล้วก็เสนอโปรต่างๆ ให้ พอดีช่วงนั้นโอเกือบเปิดเทอมแล้ว ป้าเลยเลือกเรียนแบบ 8 ครั้ง ภายใน 1 เดือนให้ ไว้ให้โอเรียนเฉพาะเสาร์อาทิตย์ เวลาอยู่โรงเรียนหรือตอนกลับบ้าน แต่พอเปิดเทอมแล้วจะเรียนที่โรงเรียนก็ไม่ง่ายนัก เพราะมักจะติดกิจกรรมนู่นนี่นั่นอยู่เรื่อย พอเรียนครบป้าเลยไม่ได้ให้ลงเรียนต่อ

ปิดเทอมคราวนี้ป้ามัวแต่ดูแลคุณปู่บ้าง ไปทำงานบ้าง ไม่ทันได้สนใจโอที่ปิดเทอมนี้เน้นหนักไปทางเรียนปิงปอง เรียนแบตจนอีกเดือนเดียวจะเปิดเทอมป้าถึงเพิ่งไหวตัว

Neo

Thailand

ย้อนกลับ